Các khóa học đã đăng ký

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái gặp khó vì nước vẫn dâng cao

Mực nước trong hang không rút mà tiếp tục dâng cao vì mưa lớn ở Chiang Rai, phía bắc của Thái Lan. Lực lượng cứu hộ đang đặt hy vọng vào các mũi khoan mở lối vào xuyên vách hang.

Cuộc tìm kiếm 12 nam sinh thuộc một đội bóng và huấn luyện viên của các em, mất tích trong hang động ở miền Bắc Thái Lan, đã bước sang ngày thứ 6 nhưng vẫn chưa có kết quả

Hệ thống hang động Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai dài 10 km có kết cấu được cho là phức tạp. Các chuyên gia tin rằng 13 người mất tích có thể đang ở một địa điểm cao ráo thuộc khu vực giữa hang gọi là Pattaya Beach, sau khi mưa lớn bất ngờ gây ngập hang từ hôm...

Mực nước trong hang không rút mà tiếp tục dâng cao vì mưa lớn ở Chiang Rai, phía bắc của Thái Lan. Lực lượng cứu hộ đang đặt hy vọng vào các mũi khoan mở lối vào xuyên vách hang.

Cuộc tìm kiếm 12 nam sinh thuộc một đội bóng và huấn luyện viên của các em, mất tích trong hang động ở miền Bắc Thái Lan, đã bước sang ngày thứ 6 nhưng vẫn chưa có kết quả

Hệ thống hang động Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai dài 10 km có kết cấu được cho là phức tạp. Các chuyên gia tin rằng 13 người mất tích có thể đang ở một địa điểm cao ráo thuộc khu vực giữa hang gọi là Pattaya Beach, sau khi mưa lớn bất ngờ gây ngập hang từ hôm 23/6.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống khu vực khiến mực nước trong hang tiếp tục dâng cao. Theo ghi nhận của AP sáng 29/6, nước mang theo bùn đất đã dâng lên đến gần cửa hang bất chấp các nỗ lực tháo nước của lực lượng cứu hộ những ngày qua.

Lực lượng cứu hộ gồm binh sĩ và tình nguyện viên Thái Lan cùng hải quân Mỹ và các chuyên gia về hang động từ Anh. Ngoài một đội dẫn đầu là hải quân Thái Lan làm nhiệm vụ lặn tìm, có thêm hai đội làm nhiệm vụ khác. Một đội tìm đường xuyên núi lên phía trên hang động để tìm xem có lối vào khác hay không, trong khi đội còn lại tiến hành việc khoan xuyên vách hang.

Từ sáng 28/6, lực lượng cứu hộ đã tiến hành khoan vào vách hang động với hy vọng giúp tháo nước nhanh hơn và giúp đội cứu hộ tiếp cận bên trong. Thao tác với mũi khoan nặng hai tấn phải được thực hiện một cách cẩn thận.

"Việc khoan phải được thực hiện chính xác vì đây là đá vôi và chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến cấu trúc hang động cũng như làm bị thương những người mắc kẹt bên trong", ông Narongsak Osottanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, nói với phóng viên, theo The Nation.

Trước đó, chuyên gia và nhà chức trách cân nhắc khoan ở 3 vị trí khác nhau. Điểm thuộc khu vực giữa hang được chọn khoan để đưa camera xuống dò xét tình hình xem các nạn nhân có ở đó không. Điểm ở cuối hang được chọn vì sẽ dễ dàng cho đội cứu hộ tiếp cận bên trong vì khu vực này không bị ngập. Trong khi đó, việc khoan ở vị trí gần cửa hang nhằm giúp tháo nước ra ngoài nhanh hơn.

Theo ông Anmar Mirza, điều phối viên quốc gia của Ủy ban Cứu nạn Hang động Quốc gia Mỹ, nếu có bản đồ với độ chính xác cao, việc khoan tìm có thể là giải pháp, nhưng cũng vô cùng khó khăn vì nhiều lý do, nhất là ở địa hình đồi núi, và cũng mất từ vài ngày đến vài tuần.

"Hiện tại không có công nghệ nào có thể xác định người ở sâu trong lòng đất hoặc thậm chí chỉ vài thước dưới mặt đất. Trong tương lai gần đến xa hơn một chút cũng khó có thể có", ông Mirza nói.

"Không có nhiều thứ mà chúng tôi có thể làm ngay lúc này", Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda nói, cho biết thêm rằng các lối đi chính đã hoàn toàn bị ngập, theo Bangkok Post. "Chúng ta phải đợi nước rút bớt. Thợ lặn không thể làm gì lúc này". 

Lực lượng cứu hộ cũng đã tìm được 4 lỗ thông hy vọng có thể tạo ra lối vào bên trong hang.

Người thân của các học sinh đã đến tập trung bên ngoài hang động để cầu nguyện và ngóng đợi tin tức. Theo ông Mirza, các em có thể sống sót từ 4 đến 5 ngày mà không có nước và đến một tháng hoặc hơn nếu có nước nhưng không có thức ăn. Cơ quan chức năng nói hang động đủ ấm nên không cần quá lo lắng về nguy cơ hạ thân nhiệt.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đã đến hiện trường hôm 29/6. "Phải có niềm tin. Niềm tin làm nên mọi thứ", ông nói với người thân các nạn nhân. "Niềm tin vào hành động của các quan chức. Niềm tin vào những đứa trẻ mạnh mẽ và cường tráng của chúng ta. Mọi chuyện sẽ trở lại bình thường".

Nhà chức trách đã gửi các hộp sinh tồn chứa thức ăn, thuốc men, bản đồ, điện thoại di động... xuôi theo dòng nước ở khe núi gần hang Tham Luang, với hy vọng chúng sẽ đến tay những người mất tích.


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về KNST Corp, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại KNST Corp?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Chào bạn chắc chắn 1 điều là bạn có thể tự học trên mạng hay qua sách vở và bạn bè. Tuy nhiên làm sao chúng ta biết được - họ hướng dẫn đúng hay sai ? - khi gặp nguy hiểm chúng ta có thể áp dụng được không ? - Những kiến thức nào là đúng và đủ giữa một núi thông tin. - chúng ta có dành đủ thời gian để học hay không ?

Bạn của tôi ơi. Hầu hết không ai nghĩ là mình sẽ gặp nguy hiểm cho nên không học trước những kỹ năng cần thiết và quan trọng, để đến khi gặp tình huống nguy hiểm thì có khi không còn cơ hội để học nữa. Thường bạn mua áo mua khi cần hay bạn mua để chuẩn bị sẵn ? Chúng tôi mở ra những khóa học này mong các bạn trẻ được trang bị những kỹ năng cần thiết và quan trọng để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống an toàn. Nếu bạn cần thêm thông tin thì Bạn vui lòng liên hệ số hotline 0888.561212 của công ty để được tư vấn chương trình phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Chào bạn, khi chúng ta gặp tình huống nguy hiểm đến tính mạng và vào bệnh viện thì chúng ta không có cơ hội để trả giá với Bệnh viên mà chúng ta chỉ có mong muốn được khỏe mạnh trở lại với bất cứ giá nào. Thậm chí có nhiều người không còn cơ hội để trở lại với cuộc sống. Như vậy thì những khóa học của chúng tôi cực kỳ rẻ đúng phải không bạn.

Đối với những người nằm bệnh viện, vì những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng thì họ mong muốn thà bỏ thời gian học để tránh phải nằm thời gian điều trị trong bệnh viện. Vừa tốn tiền vừa đau đớn thể xác. Trong khi học thì chúng ta có thêm kiến thức và tận hưởng được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Bạn sẽ chọn cách nào là tùy ở bạn nhé.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

0888561212