Các khóa học đã đăng ký

Thăm Hàn Quốc, ngẫm việc dạy kỹ năng sống ở Việt Nam

Thật thú vị khi hệ thống tạo di chấn giả hoạt động, các em thực hiện công việc rất nhanh và thành thạo. Trong khi hai chúng tôi mở cửa xong còn đang giữ cửa thì các em vẫy tay ra hiệu phải chui xuống gầm bàn. 
Giới trẻ dễ bị lợi dụng vì thiếu kỹ năng sống

Người gửi: nguyễn huy thuận

Tôi có cơ hội sang Hàn Quốc trong một thời gian ngắn để trao đổi và học tập kinh nghiệm. Trong thời gian ở đây, tôi được đưa đến tham quan một số cơ sở nói lên thành tựu của nước Hàn Quốc.

Và nơi làm tôi ấn tượng nhất là Trung tâm điều hành tình trạng khẩn cấp Seoul. Cảm xúc đó không phải vì quy mô của trung tâm này (theo người quản lý trung tâm,...

Thật thú vị khi hệ thống tạo di chấn giả hoạt động, các em thực hiện công việc rất nhanh và thành thạo. Trong khi hai chúng tôi mở cửa xong còn đang giữ cửa thì các em vẫy tay ra hiệu phải chui xuống gầm bàn. 
Giới trẻ dễ bị lợi dụng vì thiếu kỹ năng sống

Người gửi: nguyễn huy thuận

Tôi có cơ hội sang Hàn Quốc trong một thời gian ngắn để trao đổi và học tập kinh nghiệm. Trong thời gian ở đây, tôi được đưa đến tham quan một số cơ sở nói lên thành tựu của nước Hàn Quốc.

Và nơi làm tôi ấn tượng nhất là Trung tâm điều hành tình trạng khẩn cấp Seoul. Cảm xúc đó không phải vì quy mô của trung tâm này (theo người quản lý trung tâm, nó được xây với kinh phí 1 tỷ đôla), mà vì phân nửa các hạng mục đều dành cho giáo dục công dân như: Khu vực mô phỏng cháy, khu mô phỏng gió bão...

Tôi và một người trong đoàn (người Paraguay) được xếp cùng bốn em học mẫu giáo khoảng 5 tuổi vào trong khu nhà mô phỏng động đất và thứ tự công việc cần nhất phải làm khi có hiện tượng chấn động là: 1.Mở cửa; 2.Tắt gas; 3.Tắt điện; 4.Chui xuống gầm bàn hoặc giường.

Anh bạn và tôi được phân công mở hai cửa, hai em nhỏ thì tắt gas và điện, còn lại chui xuống gầm bàn trước. Thật thú vị khi hệ thống tạo di chấn giả hoạt động, các em thực hiện các công việc rất nhanh và thành thạo. Trong khi hai chúng tôi mở cửa xong còn đang giữ cửa thì các em vẫy tay ra hiệu phải chui xuống gầm bàn.

Khi lên xe về tôi nghĩ đến con trai tôi ở nhà, không biết hôm nay tôi đi vắng không biết ai cho cháu tiền xu để vào lớp bỏ ống heo để cô giáo mua giấy cắt, dán hình.

Đọc trên VnExpress.net những bài viết về vấn đề giáo dục của nước ta hiện nay thấy nhiều nỗi lo quá và để sớm khắc phục những hạn chế đang tồn tại, nhanh chóng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong thời kỳ hội nhập thiết nghĩ cần nhiều hơn nữa tâm quyết của từng phụ huynh, thầy cô, học trò và cả xã hội.

Đã có rất nhiều sự đóng góp về tài lực và trí lực cho sự nghiệp cao cả này như việc chúng ta mua công trái giáo dục... nhưng hơn lúc nào hết, như một bài báo viết về tình trạng học sinh của chúng ta hiện nay thiếu rất nhiều kiến thức phổ thông để vào đời, cần tăng cường giáo dục nhiều kỹ năng sống hơn là học theo cách hiện nay mà xa rời thực tế.

Nếu chúng ta xem đây là vấn đề 'máu thịt' của mỗi người, là sự hưng vong của một dân tộc; nếu chúng ta có những nhà Mạnh Thường Quân với phương châm sống 'cho là được nhận' để tạo ra cho con em chúng ta những nơi giáo dục thực tế như Trung tâm điều hành tình trạng khẩn cấp nêu trên dù bằng một phần trăm giá trị của nó nhưng hiệu quả vô cùng to lớn.

theo

https://vnexpress.net/y-kien/tham-han-quoc-ngam-viec-day-ky-nang-song-o-viet-nam-2141719.html


Cũ hơn Mới hơn


Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về KNST Corp, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại KNST Corp?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Chào bạn chắc chắn 1 điều là bạn có thể tự học trên mạng hay qua sách vở và bạn bè. Tuy nhiên làm sao chúng ta biết được - họ hướng dẫn đúng hay sai ? - khi gặp nguy hiểm chúng ta có thể áp dụng được không ? - Những kiến thức nào là đúng và đủ giữa một núi thông tin. - chúng ta có dành đủ thời gian để học hay không ?

Bạn của tôi ơi. Hầu hết không ai nghĩ là mình sẽ gặp nguy hiểm cho nên không học trước những kỹ năng cần thiết và quan trọng, để đến khi gặp tình huống nguy hiểm thì có khi không còn cơ hội để học nữa. Thường bạn mua áo mua khi cần hay bạn mua để chuẩn bị sẵn ? Chúng tôi mở ra những khóa học này mong các bạn trẻ được trang bị những kỹ năng cần thiết và quan trọng để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống an toàn. Nếu bạn cần thêm thông tin thì Bạn vui lòng liên hệ số hotline 0888.561212 của công ty để được tư vấn chương trình phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Chào bạn, khi chúng ta gặp tình huống nguy hiểm đến tính mạng và vào bệnh viện thì chúng ta không có cơ hội để trả giá với Bệnh viên mà chúng ta chỉ có mong muốn được khỏe mạnh trở lại với bất cứ giá nào. Thậm chí có nhiều người không còn cơ hội để trở lại với cuộc sống. Như vậy thì những khóa học của chúng tôi cực kỳ rẻ đúng phải không bạn.

Đối với những người nằm bệnh viện, vì những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng thì họ mong muốn thà bỏ thời gian học để tránh phải nằm thời gian điều trị trong bệnh viện. Vừa tốn tiền vừa đau đớn thể xác. Trong khi học thì chúng ta có thêm kiến thức và tận hưởng được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Bạn sẽ chọn cách nào là tùy ở bạn nhé.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

0888561212